HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH ĐÚC

NGUYÊN LIỆUGỒM CÓ:

Bột Bánh Đúc BánhTaky.............................250 g

Thịt băm……………..........……………….250 g

Tôm lột vỏ………………………………...250 g

Củ sắn ………………………………........1 củ 

Gia vị , hành tím, nước mắm ...................vừa đủ

 

 

BƯỚC I : KHUẤY BỘT:

250 g bột bánh đúc + gói cốt dừa + 800 ml nước + 15 ml dầu ăn (1 muỗng canh). Khuấy đều trên bếp 1200C đến khi bột sánh đặc là được.

BƯỚC II :HẤP BÁNH

Cho bột đã khuấy vào khuôn có thoa dầu. Hấp khoảng 15 phút, xăm bánh không dính que là bánh chín.

BƯỚC III: NHÂN BÁNH

Xào chín hỗn hợp: Tôm, thịt nạc, củ sắn, củ hành tím, gia vị nêm vừa ăn.

BƯỚC IV: LÀM NƯỚC MẮM ĂN KÈM

Pha nước mắm theo công thức 2:3:4 gồm 2 nước mắm, 3 đường, 4 nước. Tỏi ớt băm nhỏ, củ cải trắng, cà rốt thái chỉ. Nước cốt chanh tuỳ khẩu vị.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN