HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH KHỌT

NGUYÊN LIỆUGỒM CÓ:

Bột Bánh Khọt BánhTaky..........400 g

Nước lọc……………………………….....800 ml

Tôm, hải sải, thịt băm………………….......500 g

Đậu xanh…………………………............400 g

Nước mắm, hành, tỏi, gia vị vừa đủ 

 

BƯỚC I: PHA BỘT:

400 g bột bánh khọt + 800 ml nước. Khuấy đều.

BƯỚC II: NHÂN BÁNH:

Tôm, hải sản, thịt xào chín nêm gia vị vừa ăn. Đậu xanh nấu chín.

BƯỚC III: CHIÊN BÁNH:

Khuôn nóng thoa dầu đều. Đổ bột vào từng khuôn cho nhân vào. Chiên khi thấy bánh vàng giòn. Bánh dùng chung rau thơm các loại chấm với nước mắm.

BƯỚC IV: NƯỚC CHẤM:

Theo công thức 2:3:4 gồm 2 nước mắm, 3 đường, 4 nước. Tỏi ớt băm nhỏ, củ cải trắng, cà rốt thái chỉ. Nước cốt chanh tùy theo khẩu vị.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN