HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH BỘT LỌC

NGUYÊN LIỆUGỒM CÓ:

Vỏ bánh:

Bột Bánh Bột Lọc BánhTaky.............................250 g

Nước lọc...........................................................600ml

Nhân bánh:

Mặn:

thịt ba rọi........................................................... 150 g

tôm .....................................................................150 g. 

Chay:

Nấm mèo ...........................................................15 g :

Cà rốt...........................................................150 g

Hành tây........................................................... 100 g . 

BƯỚC I: LÀM VỎ BÁNH

  • Bột bánh bột lọc 400 g + 600 ml nước, khuấy đều. Để hỗn hợp trên bếp ở nhiệt độ 1200C, quậy cho đến khi nặng tay thì nhắc xuống. GÓI BÁNH
  • Lá chuối rửa sạch, xé miếng có kích thước 10 x 15 cm, thoa một ít dầu ăn lên mặt lá.
  • Múc 1 muỗng bột (1) vào giữa lá rồi trải mỏng, sau đó cho nhân vào chính giữa.
  • Gấp 2 mép lá chuối rồi gấp mí cho kín, xếp vào xửng.
  1.  HẤP BÁNH
  • Đun nước cho thật sôi, đặt xửng bánh vào hấp 10 – 15 phút là chín.

LÀM NHÂN

  • Mặn: 150 g thịt ba rọi thái mỏng, 150 g tôm bằm nhỏ. Tất cả xào chín, nêm gia vị vừa ăn.
  • Chay: 15 g nấm mèo ngâm nở, 150 g cà rốt, 100 g hành tây. Tất cả xắt hạt lựu, xào chín, nêm gia vị vừa ăn.

NƯỚC CHẤM: Làm theo công thức 2:3:4

2 nước mắm, 3 đường, 4 nước. Tỏi ớt băm nhỏ. Củ cải trắng, cà rốt thái chỉ. Nước cốt chanh tùy khẩu vị.
BÌNH LUẬN CỦA BẠN